วัดสวนตาล
เสนอโดย pha วันที่ 2 กรกฎาคม 2554
อนุมัติโดย สนง.วัฒนธรรม จ.น่าน วันที่ 18 เมษายน 2555
จังหวัด : น่าน
1 2115
รายละเอียด

ตั้งอยู่ภนนมหายศ อ.เมืองน่าน สร้างขึ้นโดยพระนางปทุมมาวดี ชายาของพญาภูเข็ง บริเวณวัดเดิมเป็นสวนตาลหลวง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อวัด ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของ องค์พระเจ้าทองทิพย์

ในทุกปีเทศกาลปีใหม๋มือง วันที่ 13 เมษายนของทุกปี จะจัดงานนมัสการนมัสการสรงน้ำพระเจ้าทองทิพย์เพื่อความเป็นสิริมงคล

วัดสวนตาล
ถนน มหายศ
อำเภอ เมืองน่าน จังหวัด น่าน
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
หนังสือ น่านเมืองแห่งธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรมนำสู่มรดกโลก
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดน่าน อีเมล์ nan-culture@hotmail.com
ถนน ผากอง
ตำบล ในเวียง อำเภอ เมืองน่าน จังหวัด น่าน รหัสไปรษณีย์ 55000
โทรศัพท์ 054711650-1 โทรสาร 054711650 ต่อ 18

รหัสผ่าน
ต๊อกก้า ล่าปลาเก๋า 18 เมษายน 2555 เวลา 21:46
ไปแอ่วมาหล่ะ พระประธานงามขนาด มัคคุเทศก์กะเก่งจาดนัก