วัดบุญยืน
เสนอโดย pha วันที่ 2 กรกฎาคม 2554
อนุมัติโดย สนง.วธจ.น่าน(ทุ่งช้าง) วันที่ 4 กรกฎาคม 2554
จังหวัด : น่าน
0 301
รายละเอียด

วัดบุญยืน เป็นวัดโบราณที่ตั้งอยู่ ตำบลกลางเวียง อำเภอเวียงสา  จังหวัดน่าน  ภายในวัดมีอุโบสถที่สวยงามได้รับอิทธิพลมาจากสุโขทัย  พระพุทะรูปปางเปิดโลก  หน้าประตูไม้แกะสลักลานเทวดา อายุมากกว่า 200 ปี

วัดบุญยืน
วัดบุญยืน
อำเภอ เวียงสา จังหวัด น่าน
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
หนังสือ น่านเมืองแห่งธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรมนำสู่มรดกโลก
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดน่าน อีเมล์ nan-culture@hotmail.com
ถนน ผากอง
ตำบล ในเวียง อำเภอ เมืองน่าน จังหวัด น่าน รหัสไปรษณีย์ 55000
โทรศัพท์ 054711650-1 โทรสาร 054711650 ต่อ 18