เลขที่ : 105012
กุฎฤาษีบ้านโคกเมือง (กุฎิฤาษีเมืองต่ำ)
เสนอโดย บุรีรัมย์ วันที่ 28 กรกฎาคม 2554
อนุมัติโดย บุรีรัมย์ วันที่ 27 ธันวาคม 2554
จังหวัด : บุรีรัมย์
0 1354
รายละเอียด

เป็นศาสนสถานในพุทธศาสนานิกายมหายาน สร้างขึ้นเพื่อเป็นศาสนาสถานประจำอโรคยาศาล (โรงพยาบาล) โดยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 แห่งอาณาจักรเขมรโบราณในราวพุทธศตวรรษที่ 18 จำนวน 102 แห่ง

บ้านโคกเมือง
บุคคลอ้างอิง นายพศิน ภูมาศ
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอประโคนชัย
ตำบล ประโคนชัย อำเภอ ประโคนชัย จังหวัด บุรีรัมย์ รหัสไปรษณีย์ 31140