การรำมวยไทเก๊ก
เสนอโดย khandaw วันที่ 5 สิงหาคม 2554
อนุมัติโดย กาญจนบุรี วันที่ 25 สิงหาคม 2564
จังหวัด : กาญจนบุรี
0 522

รำมวยไทเก๊ก

เป็นศิลปะการต่อสู้ของชาวจีน ในสมัยโบราณกว่า ๑,๐๐๐ ปีมาแล้ว

ปัจจุบันได้ประยุกต์มาเป็นการรำเพื่อสุขภาพ

ไทเก๊กเป็นการออกกำลังกายเพื่อบริหารร่างกายและจิตใจที่เหมาะกับคน

ทุกเพศทุกวัย ไทเก๊กช่วยควบคุมขบวนการหายใจให้ช้าลงและสมดุล

อยู่ในอิริยาบถผ่อนคลาย ลมหายใจลึกขึ้นทำให้จิตใจสงบ ระงับ สุขุม

เยือกเย็น สมาธิมั่นคง ทำให้สุขภาพแข็งแรง

การรำไทเก๊กได้ถูกบรรจุเข้าไว้ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ กีฬาเอเชียนเกมส์

และกีฬาโอลิมปิคในชื่อของการแข่งขันบูซู

ชมรมไทเก๊ก
บุคคลอ้างอิง นายณัฐภูมิ สมุทรศรี
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาญจนบุรี
หมู่ที่/หมู่บ้าน 3
ตำบล ท่าม่วง อำเภอ ท่าม่วง จังหวัด กาญจนบุรี รหัสไปรษณีย์ 71110