นายเหี้ยง แดงสนิท อายุ ๘๒ ปี
Proposed by. panut Date 8 August 2011
Approved by. ชุมพร Date 8 August 2011
Province : Chumphon
0 137

ปี่โบราณ เป็นเครื่องดนตรีที่ นายเหี้ยง แดงสนิท ชอบมากที่สุด แสดงได้ทุกโอกาส เป็นเสียงที่ไพเราะมาก จาการสอบถามทราบว่า ปี่เลานี้มีอายุประมาณ ๕๐ ปี สภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองชุมพร เชิญให้เป่าปี่เด็กๆได้ชมในวันอนุรักษ์มรดกไทย งานวัดเนื่องในโอกาสต่างๆ

สมัยเมื่อ ๕๐ ปี ที่ผ่านมา ลุงเหี้ยงจะเป็นนายหน้งตะลุง มีเครื่องดนตรีพร้อมทุกชิ้น ปัจจุบันเลิกเล่นหนังแล้ว เครื่องดนตรีที่ชอบมากที่สุด คือ ปี่ คงเหลือไว้เป่าให้ลูกๆ หลานๆ และชาวบ้านทั่วไปได้ฟัง

Tag Cloud
ปี่
ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ ๒
No. ๓๘ Moo
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชุมพร
Reference นางเยาวดี โคกแก้ว
Tambon ตากแดด Amphoe Mueang Chumphon Province Chumphon ZIP code 86190