" มะม่วงป่า" ชาววังท่าขนุนเรียกว่า "มะม่วงหัวแดง" ลักษณะต้นทรงพุ่ม ผลมีสีเขียวแต่เมื่อสุกจะมีสีเหลือง รสชาติหวานหอม
"มะม่วงป่า" มีคุณค่าทางโภชนาการ ประกอบไปด้วยคาร์โบไฮเดรด เส้นใย โปรตีน แคลเซี่ยม เหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตตามินบี2 ไนอาทีน และวิตามินซี ในผลสุกมีเบต้าแคโรทีนสูง
ชาววังท่าขนุนมีความผูกพันกับมะม่วงป่า หรือมะม่วงหัวแดง เนื่องจากอยู่คู่กับชุมชนและวิถีชีวิตของพวกเขามานาน เมื่อถึงฤดูออกผล ชาวชุมชนวังท่าขนุนก็จัดเตรียมเก็บผลสุกไปทำมะม่วงกวน ออกแจกจ่ายในหมู่บ้าน ที่เหลือจะนำออกจำหน่ายสร้างรายได้ให้กับชุมชน