เสนอโดย sirikanlaya วันที่ 7 กันยายน 2554
อนุมัติโดย Takculture วันที่ 8 กันยายน 2554
จังหวัด : ตาก
0 3412
รายละเอียด

อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ต.แม่หละ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก อยู่เลยศูนย์อพยพแม่หละประมาณ 4 กิโลเมตร ด้านขวามือ สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2552 โดยคณะศรัทธาอุปถัมภ์ ตั้งอยู่ในบริเวณสำนักสงฆ์ศรีดอนชัย (พะนอดี) ต.แม่หละ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เจ้าอาวาสชื่อ "พระอ่อนแก้ว ชัยยะเสโน" (ท่านเต๋) ในบริเวณเดียวกันมีการก่อสร้าง "พระบรมธาตุศิริดอนชัย" บรรจุพระบรมสารริกธาตุ พระเกศา โดยได้รับประทานประดิษฐานไว้ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2553 จากสมเด็จพระสังฆราช ซึ่งขณะนี้เจดีย์อยู่ระหว่างการก่อสร้าง

สำนักสงฆ์ศรีดอนชัย (พะนอดี)
บุคคลอ้างอิง พระอ่อนแก้ว ชัยยะเสโน
ตำบล แม่หละ อำเภอ ท่าสองยาง จังหวัด ตาก รหัสไปรษณีย์ 63150