วัดตำหรุ
เสนอโดย Primary วันที่ 8 กันยายน 2554
อนุมัติโดย sapa วันที่ 19 กันยายน 2554
จังหวัด : สมุทรปราการ
0 385
รายละเอียด

เป็นวัดสังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินที่ตั้งวัดมีเนื้อที่ 34 ไร่ 1 งาน 20 ตารางวา มีที่ธรณีสงฆ์ จำนวน 1 แปลง เนื้อที่ 10 ไร่ 2 งาน

ตั้งวัดเมื่อ พ.ศ. 2384 ชื่อวัดตั้งตามชื่อหมู่บ้าน เดิมพื้นที่ตั้งวัดอยู่ฝั่งน้ำเค็ม (ที่ธรณีสงฆ์ปัจจุบัน) ต่อมาในปี พ.ศ. 2489 นายเจริญ ขุนเจริญ อดีตสมาชิกสภาตำบล ร่วมกับพระมงคลสุนทร เจ้าอาวาสวัดชัยมงคล และราษฎรช่วยกันหาทุนซื้อที่ดินและพัฒนาวัดมาโดยตลอด

วัดตำหรุ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2514 เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 40 เมตร ยาว 80 เมตร

บางปู ตำหรุ วัด
วัด ศาสนสถาน
วัดตำหรุ
เลขที่ 64 หมู่ที่/หมู่บ้าน 4/บ้านตำหรุ ถนน สุขุมวิท
วัดตำหรุ
ชื่อที่ทำงาน วัดตำหรุ
ตำบล บางปูใหม่ อำเภอ เมืองสมุทรปราการ จังหวัด สมุทรปราการ รหัสไปรษณีย์ 10280