ที่ว่าการอำเภอสองแคว จังหวัดน่าน
เสนอโดย mbuarat วันที่ 9 กันยายน 2554
จังหวัด : น่าน
0 1460
รายละเอียด

เดิมอำเภอสองแควเป็นส่วนหนึ่งของอำเภอเชียงกลาง ประกอบด้วย ๓ ตำบล ๒๕ หมู่บ้าน ได้รับการจัดตั้งเป็นกิ่งอำเภอ เมื่อ ๑ เมษายน พ.ศ.๒๕๓๕ โดยใช้ชื่อ กิ่งอำเภอสองแคว ตั้งอยู่ที่บ้านสองแคว หมู่ที่ ๕ ตำบลนาไร่หลวง จากคำว่า “สองแคว “มีความหมายว่า ลำน้ำสองสายไหลมาบรรจบกัน คือ ลำน้ำยาว และ ลำน้ำยอด และต่อมามีพระราชกฤษฏีกาลงวันที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ.๒๕๔๐ ให้ยกฐานะเป็น “อำเภอ “เมื่อ ๑๑ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๔๐

ที่ว่าการอำเภอสองแคว
หมู่ที่/หมู่บ้าน 5
ตำบล นาไร่หลวง อำเภอ สองแคว จังหวัด น่าน
ประวัติหมู่บ้านอำเภอสองแคว
บุคคลอ้างอิง สมาน บัวรัตน์ อีเมล์ mbuarat@gmail.com
ชื่อที่ทำงาน สวจ.น่าน(สองแคว)
อำเภอ เมืองน่าน จังหวัด น่าน รหัสไปรษณีย์ 55000