หนังสติ๊ก
เสนอโดย khandaw วันที่ 9 กันยายน 2554
อนุมัติโดย mculture วันที่ 27 พฤษภาคม 2559
0 1774
รายละเอียด

ยางหนังสติ๊ก คือ แถบยางยาว ๆ มักจะทำจากยางในรถจักรยาน เวลานำมาผูกกับง่ามหนังสติ๊กจะใช้ยางเพียงสองเส้น โดยผูกปลายด้านหนึ่งของแต่ละเส้นกับปลายสิ่งที่เป็นง่ามซึ่งมักเป็นไม้ แล้วเอาปลายอีกด้านหนึ่งของแต่ละเส้นผูกกับแผ่นหนังรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าชิ้นเล็ก ๆ ที่อยู่ตรงกลางสำหรับรองรับลูกกระสุนที่จะใช้ยิง

วิธีทำหนังสติ๊ก

เลือกไม้ที่จะทำ ไม้มะขามหาง่ายที่สุดและเป็นไม้เนื้ออ่อนดี เล็งซ้ายขวาดูจะเห็นได้ว่า ความแตกต่างของง่ามธรรมชาติสร้างมาได้ใกล้เคียง เล็งดูจากศูนย์กลางง่ามเพียงพอจะเหลาให้ได้เป็นง่ามไม้ที่มีซ้ายขวาได้สมดุ,กันหรือไม่ เมื่อเราทำเสร็จ รูปลักษณะอย่างไรที่เขาต้องการก็ต้องกำหนดเอาเอง

เลขที่ 85/8 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3
บุคคลอ้างอิง นายวันชัย บุญยงค์
เลขที่ 85/5 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3
ตำบล จรเข้เผือก อำเภอ ด่านมะขามเตี้ย จังหวัด กาญจนบุรี รหัสไปรษณีย์ 71160