วัดท้องคุ้ง
เสนอโดย Primary วันที่ 11 กันยายน 2554
อนุมัติโดย สมุทรปราการ วันที่ 4 มกราคม 2555
จังหวัด : สมุทรปราการ
0 475
รายละเอียด

วัดท้องคุ้ง เป็นวัดสังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินที่ตั้งวัดมีเนื้อที่ 8 ไร่ 1 งาน

วัดท้องคุ้ง ตั้งวัดเมื่อ วันที่ 13 ตุลาคม 2529 ชื่อวัดตั้งตามชื่อหมู่บ้าน
ผู้บริจาคที่ดินให้วัดคือ นายเทียน นางผวน เกิดทอง วัดท้องคุ้งเป็นวัดที่
อยู่ระหว่างวัดมงคลโคธาวาส และวัดโคธาราม ห่างกันประมาณ 5 กิโลเมตร
เวลามีงานบุญตามเทศกาลและงานบุญตามประเพณี เช่น วัดตรุษ สงกรานต์
เข้าพรรษา ออกพรรษา เป็นต้น ชาวบ้านท้องคุ้งไม่สะดวกในการเดินทาง
เพราะแต่เดิมต้องอาศัยเดินทางโดยทางเรือ จึงปรารถที่จะสร้างวัดขึ้น
โดยการนำของนายเทียน เกิดทอง

วัดท้องคุ้งได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2531
เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 22 เมตร ยาว 44 เมตร

ในด้านการศึกษา มีโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม –บาลี และสามัญ
เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. 2525 และมีศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ในวัด

เลขที่ 145 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3/บ้านท้องคุ้ง ถนน ปานวิถี
ชื่อที่ทำงาน วัดท้องคุ้ง
ตำบล บางบ่อ อำเภอ บางบ่อ จังหวัด สมุทรปราการ รหัสไปรษณีย์ 10560