วัดสว่างอารมณ์
เสนอโดย thanomsri วันที่ 12 กันยายน 2554
อนุมัติโดย วันที่ 23 มีนาคม 2555
จังหวัด : ขอนแก่น
0 550
รายละเอียด

วัดสว่างอารมณ์ ตั้งอยู่เลขที่ 28 บ้านโนนทัน หมู่ที่ 2 ตำบลโนนทัน อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย

ประวัติความเป็นมาและความสำคัญ วัดสว่างอารมณ์ ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2312 โดยมีคุณปู่ขำ และยายมี เป็นผู้นำชาวบ้านได้สร้างวัดขึ้น ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2320 เขตวิสุงคามสีมากว้าง 8 เมตร ยาว 10 เมตร ภายในบริเวณวัดมีสิมทืบที่สวยงามมาก วัดสว่างอารมณ์เป็นสถานที่ประกอบกิจกรรมทางพุทธศาสนาของชุมชน และงานบุญประเพณีและวัฒนธรรมของชุมชนอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันเจ้าอาวาส คือ พระครูโพธิ์ชัยวุฒิสาร

เลขที่ 28 หมู่ที่/หมู่บ้าน 2 บ้านโนนทัน ซอย - ถนน -
ตำบล โนนทัน อำเภอ หนองเรือ จังหวัด ขอนแก่น
สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอหนองเรือ
บุคคลอ้างอิง นางถนอมศรี สนอุป อีเมล์ sonaup2501@gmail.com
ชื่อที่ทำงาน สนง.วัฒนธรรมอำเภอหนองเรือ อีเมล์ sonaup2501@gmail.com
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน 13 บ้านหนองเรือ ซอย - ถนน มะลิวรรณ
ตำบล หนองเรือ อำเภอ หนองเรือ จังหวัด ขอนแก่น รหัสไปรษณีย์ 40210

รหัสผ่าน
thanomsri 2 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 14:37
แม่ตรวจสอบกับวัดโพธิ์ชัยแล้วรูปภาพไม่ซ้ำกันนะค่ะขอบคุณค่ะ