หอเก้าเกจิอาจารย์
เสนอโดย - วันที่ 20 กันยายน 2554
อนุมัติโดย ระนอง วันที่ ไม่ระบุ
จังหวัด : ระนอง
รายละเอียด
หอเก้าเกจิอาจารย์ ก่อสร้างเมื่อ พ.ศ. 2525 เป็นปีที่เฉลิมฉลองสมโภชน์กรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปีประดิษฐานพระเกจิชื่อดัง 9 องค์ ประกอบด้วยหลวงพ่อทวด วัดช้างไห้ จังหวัดปัตตานี, หลวงพ่อบรรณ พุทธโร วัดอุปนันทาราม, หลวงพ่อจันทร์ วัดจันทาราม, พระครูอุดมคุณาจารย์ (รื่น คมภีโร) วัดสุวรรณคีรีวิหารหลวงพ่อเบี้ยว อุปกิจโจ วัดธรรมวุธาราม, หลวงพ่อติ๋ว สุวรรโณ, หลวงพ่อน้อยวัดหาดส้มแป้น, หลวงพ่อลอย วัดปากน้ำ, หลวงพ่อนุ้ย หอเก้าเกจิอาจารย์ ก่อสร้างเมื่อ พ.ศ. 2525 เป็นปีที่เฉลิมฉลองสมโภชน์กรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปีประดิษฐานพระเกจิชื่อดัง 9 องค์ ประกอบด้วยหลวงพ่อทวด วัดช้างไห้ จังหวัดปัตตานี, หลวงพ่อบรรณ พุทธโร วัดอุปนันทาราม, หลวงพ่อจันทร์ วัดจันทาราม, พระครูอุดมคุณาจารย์ (รื่น คมภีโร) วัดสุวรรณคีรีวิหารหลวงพ่อเบี้ยว อุปกิจโจ วัดธรรมวุธาราม, หลวงพ่อติ๋ว สุวรรโณ, หลวงพ่อน้อยวัดหาดส้มแป้น, หลวงพ่อลอย วัดปากน้ำ, หลวงพ่อนุ้ย
ตำบล เขานิเทศน์ อำเภอ เมืองระนอง จังหวัด ระนอง
บุคคลอ้างอิง กระทรวงวัฒนธรรม
ชื่อที่ทำงาน กระทรวงวัฒนธรรม