วัดละไม
เสนอโดย - วันที่ 20 กันยายน 2554
อนุมัติโดย สุราษฎร์ธานี วันที่ ไม่ระบุ
จังหวัด : สุราษฎร์ธานี
1 755
รายละเอียด
วัด เก่าแก่ลำดับที่ 3 ของเกาะสมุย ที่มีอายุร่วม 200 ปี ภายในวัดมีแหล่งศึกษาทางวัฒนธรรมที่สำคัญนั่นคือ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดละไม ซึ่งมีของเก่า จำพวกเครื่องใช้ไม้สอย ของโบราณ มีหลากหลายแบบทั้งของพื้นเมืองละของชนชาติต่างๆ ที่เข้ามาอยู่บนเกาะสมุย นอกจากนี้ก็มี บรรยากาศภายในวัดก็เงียบสงบและมีมนต์ขลังอย่างบอกไม่ถูก สมกับที่เป็นวัดเก่าแก่ประจำเกาะสมุย และสำหรับคนที่ชอบพระเครื่องที่นี่ก็มีศูนย์พระเครื่องให้ท่านมาแลกเปลี่ยน ความรู้กับเซียนพระที่นี่ด้วย วัด เก่าแก่ลำดับที่ 3 ของเกาะสมุย ที่มีอายุร่วม 200 ปี ภายในวัดมีแหล่งศึกษาทางวัฒนธรรมที่สำคัญนั่นคือ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดละไม ซึ่งมีของเก่า จำพวกเครื่องใช้ไม้สอย ของโบราณ มีหลากหลายแบบทั้งของพื้นเมืองละของชนชาติต่างๆ ที่เข้ามาอยู่บนเกาะสมุย นอกจากนี้ก็มี บรรยากาศภายในวัดก็เงียบสงบและมีมนต์ขลังอย่างบอกไม่ถูก สมกับที่เป็นวัดเก่าแก่ประจำเกาะสมุย และสำหรับคนที่ชอบพระเครื่องที่นี่ก็มีศูนย์พระเครื่องให้ท่านมาแลกเปลี่ยน ความรู้กับเซียนพระที่นี่ด้วย
บ้านละไม
หมู่ที่/หมู่บ้าน 6
ตำบล มะเร็ต อำเภอ เกาะสมุย จังหวัด สุราษฎร์ธานี
บุคคลอ้างอิง กระทรวงวัฒนธรรม
ชื่อที่ทำงาน กระทรวงวัฒนธรรม