วังสามเซียน
เสนอโดย - วันที่ 20 กันยายน 2554
อนุมัติโดย ชลบุรี วันที่ ไม่ระบุ
จังหวัด : ชลบุรี
รายละเอียด
วังสามเซียนเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวบนเขาพระตำหนักที่อยู่ใกล้กับวัดพระใหญ่ หากนักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยววัดพระใหญ่แล้วขอแนะนำให้แวะวังสามเซียนก่อน รับรองว่าจะได้สัมผัสกับศิลปะแบบจีนหลายชิ้น ตั้งแต่ประตูทางเข้าที่จะสังเกตุเห็นเจ้าแม่กวนอิมกลางสระน้ำ นอกจากนั้นก็ยังมี ศาลเจ้ากวนอู ศาลานักปราชญ์เหล่าจื้อ ระฆังแห่งคุณธรรม ม้าศึกกวนอู รูปปั้นจำลองราชวงศ์ต่างๆของประเทศจีน รูปปั้นจำลองพระถังซำจั๋งและศิษย์เอก หากเดินเข้าไปด้านในจะพบกับกำแพงที่แสดงเรื่องราว 24 กตัญญูและห้องเรียนสมัยขงจื้อให้ได้ศึกษา อีกหนึ่งจุดที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดคือ "สวนตงซัว" หรือ "สวนจงซาน" เป็นสวนสาธารณะที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงคุณความดีของ ดร.ซุนยัดเซน วังสามเซียนตั้งอยู่ใกล้วัดพระใหญ่ ทางขึ้นไปเขาพระตำหนักในพัทยาใต้ เป็นสถานที่ประดิษฐาน รูปปั้นของพระโพธิสัตว์ "เจ้าแม่กวนอิม" อยู่กลางสวนน้ำ สวยงามมาก มีทิวทัศน์ต้นไม้ร่มรื่น นอกจากนั้นยังมีห้องเรียนสมัย ขงจื้อ เรื่องราว 24 กตัญญู รูปปั้นจำลอง ราชวงศ์ต่างๆ ของประเทศจีน รูปปั้นจำลอง พระถังซำจั๋งและศิษย์เอก ระฆังแห่งคุณธรรม ม้าศึกกวนอู
ถนน พระตำหนัก
อำเภอ บางละมุง จังหวัด ชลบุรี