อาคารพุทธบารมี บ้านสุขาวดี
เสนอโดย - วันที่ 20 กันยายน 2554
อนุมัติโดย ชลบุรี วันที่ 3 กรกฎาคม 2564
จังหวัด : ชลบุรี
2 2372
รายละเอียด

เริ่มก่อสร้างในปี 2546 โดยโครงสร้างของอาคารหอประชุมใช้เวลาสร้าง 1 ปี ส่วนการตกแต่งภายในทั้งอาคาร ใช้เวลาเพียง 30 วัน โดย เฉพาะภาพจิตรกรรมฝาผนังที่อาจารย์กรมศิลปากร แจ้งว่าต้องใช้เวลา 3 ปีถึงจะแล้วเสร็จ แต่ด้วยแนวคิดของขบวนการจิ๊กซอว์ทั้งอาคาร ทั้งฝ้า ระบบปรับอากาศทำความเย็น แม้กระทั่งพรม ที่ถือว่าเป็นพรมชิ้นเดียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิค ก็ใช้เวลาทอ 30 วัน นี่คือขบวนการของทีมเวิร์ค ที่ ดร.ปัญญา โชติเทวัญ ใช้หลักการ “ทำได้” เป็นสำคัญ อาคารนี้จึงแล้วเสร็จบนพื้นฐานของความรัก และความสามัคคีของคน 2,700 ชีวิต อาคารนี้ประกอบด้วย ห้องโถงขนาดใหญ่พื้นที่ 4,800 ตารางเมตร 1 ห้อง และห้องประชุมสัมมนาจำนวนมากสำหรับจัดกิจกรรมของบริษัท สหฟาร์มและในเครือ อีกทั้งยังได้รับเกียรติเป็นสถานที่ต้อนรับบุคคลสำคัญและจัดงานระดับประเทศหลายครั้ง อาทิเช่น นิทรรศการ “ครัวของโลก” , งานประชุมรัฐสภาเอเชีย เพื่อสันติภาพ (AAPP, November 2005) และงานพุทธบารมี 2 แผ่นดินระหว่างวันที่ 15 พ.ย. 2550 – 15 ม.ค. 2551 เป็นต้น

บ้านสุขาวดี
เลขที่ 219 หมู่ที่/หมู่บ้าน 2 ถนน สุขุมวิท
ตำบล นาเกลือ อำเภอ บางละมุง จังหวัด ชลบุรี
บุคคลอ้างอิง กระทรวงวัฒนธรรม
ชื่อที่ทำงาน กระทรวงวัฒนธรรม
เลขที่ 10 ถนน เทียมร่วมมิตร
ตำบล ห้วยขวาง อำเภอ เขตห้วยขวาง จังหวัด กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10310

รหัสผ่าน
Bars_sit-com 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 14:22
ใกล้ๆ

Bars_sit-com 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 13:56
สวยครับ

สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ 20 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 17:53
จากกาฬสินธุ์ครับ