วัดไชนาวาส
เสนอโดย - วันที่ 20 กันยายน 2554
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ ไม่ระบุ
0 460
รายละเอียด
อีกวัดหนึ่งที่น่าสนใจ ไม่ไกลจากตัวเมือง เดิมวัดนี้ชื่อวัดชายนา ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นวัดไชนาวาสเมื่อประมาณ 50-60 ปีก่อน หากได้มีโอกาสแวะมา ให้มานมัสการหลวงพ่อท้วม เกจิอาจารย์ชื่อดังในจังหวัดสุพรรณบุรี แวะเข้าชมภายวิหารหลวงพ่อไชยมงคลพุทธโคดม พระประธานในพระอุโบสถ นอกจากนี้ที่วัดนี้ยังมีกิจกรรมให้คนทั่วไปได้มาสวดมนต์ในวันเสาร์ อาทิตย์ และฝึกนั่งวิปัสสนา ในเวลา 16.30 – 18.00 น. วัดไชยนาวาส ตั้งอยู่ถนนพระพันวษา ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเมืองสุพรรณบุรี การเดินทางจากถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท (341) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนมาลัยแมน (321) ผ่านสี่แยกหอนาฬิกาตรงไปเจอสี่แยก เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระพันวษาไปประมาณ 300 เมตร วัดจะอยู่ทางซ้ายมือ
ตำบล ท่าพี่เลี้ยง อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี
บุคคลอ้างอิง กระทรวงวัฒนธรรม
ชื่อที่ทำงาน กระทรวงวัฒนธรรม
ถนน ถนนบรมราชชนนี
ตำบล บางบำหรุ อำเภอ เขตบางพลัด จังหวัด กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10700