วัดจันทรสิรินทราวาส
เสนอโดย tammanoon1 วันที่ 22 กันยายน 2554
อนุมัติโดย วันที่ 30 มีนาคม 2555
จังหวัด : ขอนแก่น
0 676
รายละเอียด

วัดจันทรสิรินทราวาส ตั้งอยู่บ้านโคกสง่า หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านโคก อำเภอโคกโพธิ์ไชย จังหวัดขอนแก่น สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2494 มีเนื้อที่ 14 ไร่ 2 งาน 33 ตารางวา อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ อุโบสถ กุฏิสงฆ์ จำนวน 5 หลัง ศาลาเอนกประสงค์ และเจดีย์หลวงปู่แขม สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ประชาชน เคารพบูชากราบไหว้ วัดจันทรสิรินทราวาส เป็นศูนย์รวมจิตใจของชุมชน และเป็นสถานที่ประกอบกิจกรรมทางศาสนา การศึกษามีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรมบาลี

การบริหารและการปกครอง วัดจันสิรินทราวาส มีเจ้าอาวาสปกครองวัดเท่าที่ทราบมาแล้ว 4 รูป ปัจจุบันมี พระครูสุวรรณธรรมากร เป็นเจ้าอาวาส และที่สำคัญท่านดำรงตำแหน่ง เจ้าคณะอำเภอโคกโพธิ์ไชย

เลขที่ 94 หมู่ที่/หมู่บ้าน 8/บ้านโคกสง่า
พระครูสุวรรณธรรมากร
บุคคลอ้างอิง นายธรรมนูญ โพธิ์จันทร์ อีเมล์ domon_nr@yahoo.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอโคกโพธิ์ไชย
ตำบล บ้านโคก อำเภอ โคกโพธิ์ไชย จังหวัด ขอนแก่น รหัสไปรษณีย์ 40160