วัดสระบัวแก้ว
Proposed by. passara Date 22 September 2011
Approved by. Date 24 April 2012
Province : Khon Kaen
0 220
Description

วัดสระบัวแก้ว ตั้งอยู่เลขที่ 127 หมู่4 บ้านวังคูณ ต.หนองเม็ก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น รหัสไปรษณีย์ 40190

วัดสระบัวแก้ว สังกัดมหานิกาย มีที่ดินตั้งวัด 16 ไร่ 60 ตารางวา ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2460 บริวณที่ตั้งวัดมีหนองน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ ชื่อหนองสระบัวแก้ว จึงตั้งชื่อวัดตามหนองน้ำนั้น ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อพ.ศ.2482 วัดแห่งนี้ เป็นที่ตั้งพิพิธภัฑณฑ์ท้องถิ่น และมีศิลปวัตถุจิตรกรรมฝาผนังอุโบสถ การศึกษามีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. 2498 สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งเรียนรู้ท้องถิ่นของคนในชุมชนและชุมชนใกล้เคียง ผู้ดูแลรักษาชื่อ พระครูวิบูลสารการ เจ้าอาวาส และปัจจุบันเป็นรองเจ้าคณะอำเภอหนองสองห้อง รูปที่1

บ้านวังคูณ
No. 127 Moo 4 บ้านวังคูณ Soi - Road -
Province Khon Kaen
Reference นางภัสรา ศรีน้อยขาว Email applekoopan.@gmail.com
Organization สำนักงานวัฒนธรรมอพเภอหนองสองห้อง Email applekoopan.@gmail.com
Moo 16/บ้านไทยเจริญ Road เจนจบทิศ
Tambon หนองสองห้อง Amphoe Nong Song Hong Province Khon Kaen ZIP code 40190
Website -