ถ้ำปราสาทนาฬาคิริง
เสนอโดย preeyak วันที่ 13 พฤศจิกายน 2554
อนุมัติโดย กระบี่ วันที่ 20 มีนาคม 2555
จังหวัด : กระบี่
0 3383
รายละเอียด

เดิมเป็นที่ตั้งสำนักสงฆ์ปราสาทนาฬาคิริง ภายในบริเวณถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงามมาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามของอำเภอปลายพระยา พระอาจารย์ขจิต กมโล(บรมสุข) ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์แห่งนี้ เคยพบเจอถ้วยชามโบราณและของใช้โบราณจำนวนมากภายในถ้ำ ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของวัดถ้ำปราสาทนาฬาคิริง

ถ้ำ
แหล่งโบราณคดี
เลขที่ 67 หมู่ที่/หมู่บ้าน 6 ถนน อ่าวลึก-พระแสง
ตำบล ปลายพระยา อำเภอ ปลายพระยา จังหวัด กระบี่
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง พระอาจารย์ขจิต กมโล(บรมสุข)
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกระบี่
ถนน เจ้าคุณ
ตำบล ปากน้ำ อำเภอ เมืองกระบี่ จังหวัด กระบี่ รหัสไปรษณีย์ 81000
โทรศัพท์ 075 623 966 โทรสาร 075 623 967