วัดปางแก
เสนอโดย หมูอ้วน วันที่ 8 ธันวาคม 2554
อนุมัติโดย นครราชสีมา วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2555
จังหวัด : นครราชสีมา
1 384
รายละเอียด

เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ได้รับประกาศตั้งวัด เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๘๓ ได้รับวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ ๒๖ เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๓๔ ตั้งอยู่ที่บ้านปางแก เลขที่ ๔๗ ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ที่ดินเป็นที่ตั้งของวัด มีเนื้อที่ ๑๗ ไร่ วัดปางแก ได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ. ๒๔๘๐ โดยนางดา ทุมรัตน์ และผู้มีจิตศรัทธาบริจาคที่ดินร่วมสร้างวัด เนื่องจากสมัยก่อน วัดหรือสถานที่บำเพ็ญบุญอยู่ห่างไกลมาก จึงได้ร่วมกันสร้างวัดขึ้น โดยใช้ชื่อว่า "วัดปางแก" และมีพระอยู่จำพรรษาตลอดมา วัดปางแกเป็นวัดที่อยู่ไม่ไกลจากตัวอำเภอปากช่อง ประชาชนและชุมชนปางแกและใกล้เคียง มีความศรัทธาเลื่อมใส และเข้าไปทำบุญตักบาตรกันเป็นจำนวนมาก ในวันสำคัญต่าง ๆ ทางศาสนา

วัด
วัดปางแก
เลขที่ ๔๗ หมู่ที่/หมู่บ้าน ปางแก ถนน มิตรภาพ
วัดปางแก
บุคคลอ้างอิง นางพนิดา สวัสดี
ชื่อที่ทำงาน สนง.วัฒนธรรมอ.ปากช่อง
ถนน มิตรภาพ
ตำบล ปากช่อง อำเภอ ปากช่อง จังหวัด นครราชสีมา รหัสไปรษณีย์ 30130