วัดหนองหัวแรต วัดพัฒนาตัวอย่าง
เสนอโดย คุณพี่โจ วันที่ 8 ธันวาคม 2554
อนุมัติโดย นครราชสีมา วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2555
จังหวัด : นครราชสีมา
0 192

วัดหนองหัวแรตก่อตั้งขึ้นราวสมัยรัชกาลที่ ๕ ประมาณ พ.ศ. ๒๔๒๐ ไม่ปรากฏหลักฐานใครเป็นผู้สร้าง อยู่ที่เลขที่ ๒๕๕ หมู่ที่ ๑๐ บ้านหนองหัวแรต ตำบลแหลมทอง อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา ได้รับวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๒๒ เริ่มแรกพระอุโบสถเป็นไม้มีกุฏิสงฆ์มุงด้วยหญ้าคา พอสร้างเสร็จ หลวงพ่อเสือในขณะนั้น ได้นำศรัทธาเจ้าขุนเมือง เจ้าเมืองนำพระพุทธรูป "หลวงพ่อประยูรวงศ์" มาประดิษฐานในพระอุโบสถ ปัจจุบันเป็นวัดพัฒนาตัวอย่างของอำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนคคราชสีมา

ตำบลแหลมทอง
เลขที่ 255 หมู่ที่/หมู่บ้าน 10 ถนน โชคชัย-เดชอุดม
สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอหนองบุญมาก
บุคคลอ้างอิง คุณทศฤทธิ์ อีเมล์ todsarit_sir@m-culture.go.th
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด
ถนน โชคชัย-เดชอุดม
ตำบล แหลมทอง อำเภอ หนองบุญมาก จังหวัด นครราชสีมา รหัสไปรษณีย์ 30410