วัดราษฎร์บูรณะ
เสนอโดย supat วันที่ 8 ธันวาคม 2554
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ 20 ธันวาคม 2554
1 488
รายละเอียด

วัดราษฎร์บูรณะ ตั้งอยู่เลขที่ 81 บ้านราษฎร์บูรณะ หมู่ที่ 4 ตำบลกฤษณา อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 9 ไร่ อาณาเขต ทิศใต้ จดที่ดินเอกชน ทิศตะวันออก จดที่ดินโรงเรียนวัดราษฎร์บูรณะ ทิศเหนือและทิศตะวันตก จดคลองสาธารณะ อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง 8 เมตร ยาว 20 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2500 เป็นอาคารไม้สัก ศาลาการเปรียญ กว้าง 20 เมตร ยาว 40 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2525 หอสวดมนต์ กว้าง 12 เมตร ยาว 30 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2539 นอกจากนี้ยังมีอาคารเสนาสนะต่าง ๆ ดังนี้ คือ ศาลามุข 3 หลัง และศาลาท่าน้ำทรงไทย 2 หลัง ปูชนียวัตถุมีพระพุทธรูปครึ่งองค์ (มีเฉพาะส่วนพระอุระถึงพระเศียร) ชาวบ้านเรียกว่า หลวงพ่อกลับ

วัดราษฎร์บูรณะ ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2457 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2515 เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 40 เมตร ยาว 80 เมตร การบริหารและการปกครองมีพระอาทิตยาภรณ์ เป็นเจ้าอาวาส การศึกษามีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. 2543

เลขที่ 81 หมู่ที่/หมู่บ้าน 4/บ้านราษฎร์บูรณะ
ตำบล กฤษณา อำเภอ บางปลาม้า จังหวัด สุพรรณบุรี
บุคคลอ้างอิง นายสุวัฒน์ มนต์วิเศษ
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี
ถนน สุพรรณบุรี-ชัยนาท