วัดตะครองงาม
Proposed by. คุณพี่โจ Date 8 January 2012
Approved by. นครราชสีมา Date 29 March 2012
Province : Nakhon Ratchasima
0 1392
Description

ที่พักสงฆ์บ้านตะครองงาม ตำบลลุงเขว้า อำเภอหนองบุญมาก ตั้งอยู่ที่บ้านตะครองงาม หมู่ที่ ๗ ตำบลลุงเขว้า ออำเภอหนองบุญมาก โดยนายอุทัย บ่มกระโทก ผู้ใหญ่บ้านในสมัยนั้น ร่วมกับคณะกรรมการหมู่บ้านและพระมหาบรรจง ชาครธฺมโม พร้อมใจกันก่อตั้งขึ้นในวันจันทร์ที่ ๑๓ มีนาคม ๒๕๔๓ แรม ๒ ค่ำ เดือน ๔ ปีมะโรง เวลา ๐๙.๓๙ น. มีนายชิน นางซ้อน เพียงทะเล พร้อมลูกๆ บริจาคที่ดินของตนซึ่งอยู่ติดกับป่าช้าทางด้านทิศตะวันออก จำนวน ๒ ไร่ และนางร่วม เป้าตะลุ่มปุ๊ก บริจาคที่ดินทางด้านทิศตะวันตกของป่าช้า จำนวน ๓ ไร่ เศษ และนายอาลัย นางรัศมี กรองกระโทก ยินดีบริจาคที่ดินของตนที่อยู่ติดกับป่าช้าด้านทิศเหนืออีกจำนวน ๒ งาน ให้เป็นที่สร้างที่พักสงฆ์บ้านตะครองงาม ปัจจุบัน มีพระมหาบรรจง ชาครธฺมโม เป็นหัวหน้าที่พักสงฆ์ และมีนายวรพงษ์ บุตรกระโทก ผู้ใหญ่บ้าน และคณะกรรมการหมู่บ้านทุกคนร่วมกันพัฒนาที่พักสงฆ์อย่างต่อเนื่อง

Tag Cloud
วัด
Moo บ้านตะครองงาม Road หนองหัวแรต-ตะครองงาม
Tambon ลุงเขว้า Amphoe Nong Bun Mak Province Nakhon Ratchasima
สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอหนองบุญมาก
Reference ทศฤทธิ์ Email todsarit@m-culture.go.th
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด
Road โชคชัย-เดชอุดม
Amphoe Nong Bun Mak Province Nakhon Ratchasima ZIP code 30410