อุโบสถวัดราษฎร์อุปถัมภ์
เสนอโดย อ้อย วันที่ 9 มกราคม 2555
อนุมัติโดย พังงา วันที่ 10 มกราคม 2555
จังหวัด : พังงา
2 2015
รายละเอียด

อุโบสถนี้สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติ ครบ 50 ปี มีลักษณะเด่นเหมือนอยู่ในเรือสุพรรณหงส์ และมีศาลาทรงไทยสี่ด้านเชื่อมต่อทางเดินสู่อุโบสถ มีขนาดกว้าง 30เมตร ยาว 10เมตร สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2536แล้วเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2538ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้น 15,000,000 บาท ไม่รวมเรือสุพรรณหงส์และศาลาทรงไทย ซึ่งปัจจุบันเกือบเสร็จสมบูรณ์ ได้รับสนับสนุนงบประมาณจากพระวิสิฐพัฒนวิธาน (พระอาจารย์ชัย) และพุทธบริษัท

วัดราษฎร์อุปถัมภ์
บุคคลอ้างอิง พระครูถิรธรรมรัต
ชื่อที่ทำงาน วัดราษฎร์อุปถัมภ์
เลขที่ 25 หมู่ที่/หมู่บ้าน 4
ตำบล บางเหรียง อำเภอ ทับปุด จังหวัด พังงา รหัสไปรษณีย์ 82180

รหัสผ่าน
eiamkanjana 13 มกราคม 2555 เวลา 17:09
อยากไปมากเลย