น้ำตกสองคอน
เสนอโดย เลย วันที่ 13 มกราคม 2555
อนุมัติโดย เลย วันที่ 13 มกราคม 2555
1 2125
รายละเอียด

เป็นน้ำตกที่อยู่ระหว่างหุบเขาสองด้าน สายน้ำตกไหลมาตามห้วยเล็ก ๆ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นและสงบเงียบ น้ำตกสองคอนเกิดจากน้ำในลำห้วยไหลไปตามลานหินที่เทลาดทำมุม 45องศา เป็นทางยาวสู่เบื้องล่างประมาณ 20ม. หลังจากนั้นก็ไหลลดหลั่นไปตามลำห้วยเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยโขดหินขวางกั้นลำห้วยอยู่ทั่วไป สูงประมาณ 5 เมตร มีประมาณ 3 ชั้น ด้วยกัน น้ำตกสองคอนไหลผ่านกลางหุบเขาที่ปกคลุมด้วยป่าไม้เขียวขจี สามารถลงเล่นน้ำได้ทั้งบริเวณน้ำตกและตลอดลำห้วยเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก แต่ที่น้ำตกไม่มีร้านค้าให้บริการ หากนักท่องเที่ยวท่านใด จะเดินทางไปเที่ยวชมก็อย่าลืมนำอาหาร เครื่องดื่มไปด้วย

การเดินทาง รถยนต์ส่วนตัว จากอ.ภูเรือ ใช้ทางหลวงหมายเลข 203 ไปทาง อ.ด่านซ้าย ประมาณ 8 กม จนถึง กม.ที่ 57 บริเวณบ้านกกโพธิ์ มีทางแยกซ้ายมือไปบ้านปลาบ่า แล้วเลี้ยวเข้าไปประมาณ 8 กม. จากนั้นเลี้ยวขวาไปตามถนนสายปลาบ่า-หินสอประมาณ 14 กม.เมื่อเลยบ้านสองคอนมาไม่ไกลก็มีป้ายบอกทางเดินลงน้ำตกสองคอน จอดรถแล้วเดินผ่านป่าไผ่ไปตามหุบเขาประมาณ 200 เมตร ก็ถึงน้ำตกสองคอน

หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านสองคอน ถนน ถนนเลย-หล่มสัก บริเวณแยกบ้านกกโพธิ์-แสนเอี้ยม
อำเภอ ภูเรือ จังหวัด เลย
ตำบล ปลาบ่า อำเภอ ภูเรือ จังหวัด เลย