วัดจำปา
เสนอโดย pronpajong วันที่ 16 มกราคม 2555
อนุมัติโดย วันที่ 1 ตุลาคม 2564
จังหวัด :
0 198

ชื่อสถานที่วัดจำปา

สถานที่ตั้งตั้งอยู่เลขที่ 34 หมู่ที่ 4 ตำบลจำปา อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีที่ดินตั้งวัดเนื้อที่ 9 ไร่ 2งาน 40 ตารางวา

ประวัติพื้นที่ตั้งวัดเป็นที่ราบลุ่มริมแม่น้ำป่าสัก วัดจำปาสร้างขึ้นเป็นวัดตั้งแต่ พ.ศ.2420 ชาวบ้านร่วมใจกันสร้างขึ้น ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2519 อาคารเสนาสนะต่างๆ มีพระอุโบสถสร้างเมื่อ พ.ศ.2521 ศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ.2497 บูรณะสร้างใหม่เสร็จเมือ่ พ.ศ.2546 หอสวดมนต์ สร้างเมื่อ พ.ศ.2514สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย

ชื่อผู้ดูแลปัจจุบันมีพระอธิการบุญลือ เขมโก เป็นเจ้าอาวาสข้อมูล ณ มีนาคม 2555

วัดจำปา
เลขที่ 34 หมู่ที่/หมู่บ้าน 4 บ้านจำปา
ข้อมูลวัด
บุคคลอ้างอิง พรผจง พรหมทอง