การทำดอกไม้ประดิษฐ์(พลาสติก)
Proposed by. คุณติ๋ง Date 21 January 2012
Approved by. นครราชสีมา Date 29 March 2012
Province : Nakhon Ratchasima
0 119
Description

การทำดอกไม้ประดิษฐ์พลาสติกมีวัสดุอุปกรณ์ดังนี้ 1.ดอกไม้ ใบไม้ พลาสติกสำเร็จตามลักษณะของดอกไม้จริง 2. กิ่งไม้ ตามลักษณ์ของจิรง 3.กาวยาง 4. สว่านไฟฟ้า 5. กรรไกร 6. น้ำยาเชลไดร์กันเชื้อรา ปลวก มอด 7. ปูนปาสเตอร์ 8. ปูนซีเมนต์ 9. กระถางพลาสติก โดยมีวิธีการทำดังนี้1.เตรียมกิ่งไม้ตามลักษณะของจริง 2.ลงน้ำยาเชลไดร์ กันเชื้อรา ปลวก มอด 3.การทำลำต้นนำชนิดของต้นไม้มาขัดเป็นรูปร่างตามลักษณะของต้นไม้ เช่น ต้นไผ่ ต้นคูณ ต้นเข็ม ฯลฯ 4.ผสมปูนปาสเตอร์ 1.5 กิโลกรัม กับปูนซีเมนต์ 2 กิโลกรัม เข้าด้วยกัน 5.นำกิ่งไม้ที่จัดทำสำเร็จแล้วใส่ในกระถางพลาสติกแล้วเทปูนที่ผสมไว้เพื่อยึดให้ติดกันทิ้งให้แห้ง 6.เจาะรูโดยใช้สว่านไฟฟ้าของกิ่งที่จะเสียบดอกและใบแล้วนำใบและดอกจุ่มในกาวยางเสียบตามกิ่งที่เตรียมไว้ 7.ส่งจำหน่ายทั่วประเทศ ราคาต้นละ 650 บาท

บ้านของนาย อำนาจ สว่างศรี
No. 154 Moo 1 บ้านป่าตอง Soi - Road -
Tambon บัวใหญ่ Amphoe Bua Yai Province Nakhon Ratchasima
Reference นายอำนาจ สว่างศรี
Organization สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอบัวใหญ่
Province Nakhon Ratchasima