วัดมะขามโพลง ท่าเรือ
เสนอโดย pronpajong วันที่ 23 มกราคม 2555
อนุมัติโดย พระนครศรีอยุธยา วันที่ 5 เมษายน 2555
จังหวัด : พระนครศรีอยุธยา
0 619

ชื่อสถานที่วัดมะขามโพลง

สถานที่ตั้ง ตั้งอยู่ที่เลขที่ 1 บ้านมะขามโพลง หมู่ที่ 7 ตำบลท่าเจ้าสนุก อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยามีที่ดินเนื้อที่ 29 ไร่ 2 งาน 13 ตารางวา โฉนดเลขที่ 7745 และยังมีที่ดินธรณีสงฆ์ จำนวน 2 แปลง เนื้อที่ 14 ไร่ 3 งาน 48 ตารางวา โฉนดเลขที่ 2400 สร้างขึ้นเป็นวัดตั้งแต่ พ.ศ.2425 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาครั้งหลังวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2500 ได้ผูกพัทธสีมาครั้งแรก วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2430 เป็นวัดเก่าแก่สร้างมานาน พื้นที่ตั้งวัดเป็นที่ราบลุ่มอยู่ริมแม่น้ำป่าสัก สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย

ชื่อผู้ดูแลวัด ปัจจุบันมีพระครูสังฆรักษ์สวงษ์ ปริปุณโณ เป็นเจ้าอาวาสวัดข้อมูล ณ มีนาคม 2555งานประจำปีมีงานสรงน้ำพระวันสงกรานต์,งานประเพณ๊ทอดกฐิน

วัดมะขามโพลง
เลขที่ 1 หมู่ที่/หมู่บ้าน 7 บ้านมะขามโพลง
ข้อมูลวัด
บุคคลอ้างอิง พรผจง พรหมทอง
ชื่อที่ทำงาน สนง.วัฒนธรรมอำเภอท่าเรือ
ตำบล ท่าเจ้าสนุก อำเภอ ท่าเรือ จังหวัด พระนครศรีอยุธยา รหัสไปรษณีย์ 13130