วัดเทพนิมิตมงคล
เสนอโดย กำแพงเพชร วันที่ 24 มกราคม 2555
อนุมัติโดย กำแพงเพชร วันที่ 25 มกราคม 2555
จังหวัด : กำแพงเพชร
0 256
รายละเอียด

ตั้งอยู่ ณ หมู่ที่ ๑ ตำบลไทรงาม อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร สร้างขึ้นตั้งแต่ ปี ๒๕๐๔ ได้รับการอนุญาตให้สร้างวัดเมื่อ ๒ พฤษภาคม ๒๕๑๘ และได้รับอนุญาตให้ตั้งวัดเมื่อ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๑๘ จัดสร้างโดย หลวงปู่อินทร์ จันทูปโม และชาวบ้านร่วมกันสร้างในเนื้อที่ ๑๔ ไร่ ๑ งาน

สิ่งปลูกสร้าง มีดังนี้

- ศาลาการเปรียญ ๑ หลัง - กุฏิเจ้าอาวาส ๑ หลัง

- กุฏิพระ ๑๐ หลัง - พระอุโบสถ ๑ หลัง

- ศาลาธรรมสังเวช ๑ หลัง - เมรุ ๑ หลัง

มีพระครูสุธรรมวชิรคุณ เป็นเจ้าอาวาส ( เจ้าคณะตำบลหนองคล้า)

แหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมที่สำคัญของวัดเทพนิมิตมงคล

วัดเทพนิมิตมงคล เป็นแหล่งพัฒนาคุณธรรมจริยธรรม โดยกิจกรรมที่วัดได้มีการปฏิบัติ

ซึ่งเป็นกิจกรรมทางวัฒนธรรมประเพณี และวันสำคัญต่าง ๆ คือ

๑. จัดกิจกรรมเวียนเทียน

๒.จัดกิจกรรมประเพณีการสรงน้ำพระ

๓.จัดกิจกรรมประเพณีการแห่เทียนจำนำพรรษา

๔.ทำบุญตักบาตรวันออกพรรษา

๕ จัดกิจกรรมประเพณีตักบาตรเทโว

๖. จัดกิจกรรมวันมาฆบูชา

๗.จัดกิจกรรมวันวิสาขบูชา

๘.จัดกิจกรรมวันอาสาฬหบูชา

๙.การทำบุญตักบาตร

๑๐.จัดกิจกรรมประเพณีลอยกระทง

๑๑. กิจกรรมอื่น ๆ ทางด้านศาสนา

ตำบล ไทรงาม อำเภอ ไทรงาม จังหวัด กำแพงเพชร
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นางสุมาลี อินทอง ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอไทรงาม
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกำแพงเพชร อีเมล์ kppculture@hotmail.com
ตำบล หนองปลิง อำเภอ เมืองกำแพงเพชร จังหวัด กำแพงเพชร รหัสไปรษณีย์ 62000