วัดหนองเจริญศรัทธาธรรม
เสนอโดย Pornthip วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2555
2 376
รายละเอียด

วัดหนองเจริญศรัทธาธรรมสังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีเนื้อที่ 15 ไร่ 3 งาน ศาลาอาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ วิหาร กุฏิสงฆ์ ศาลาบำเพ็ญกุศล หอฉัน หอไตร ปูชนียวัตถุประกอบด้วย พระพุุทธรูปปางมารวิชัย พระพุทธรูปศิลปะสมัยเชียงแสน พระโพธิสัตต์กวนอิม พระศิวะ(ศาสนาพราหมณ์) พระสังกัจจาย พระสีวลี วัดหนองเจริญศรัทธาธรรม สร้างเมื่อ พ.ศ.2480 เป็นวัดประจำหมู่บ้านหนองเจริญ ผู้มีจิตศรัทธาก่อสร้างในเริ่มแรก คือนายที บุญประเสริฐ ซึ่งเป็นกำนันตำบลลิ่นถิ่นในสมัยนั้น เจ้าอาวาสองค์แรกคือพระบุญมอญ และเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันคือ พระทูน เตชวโร วัดหนองเจริญศรัทธาธรรม เปิดสอนพระพุทธศาสนาในวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ ถือได้ว่าเป็นวัดที่ส่งเสริมด้านคุณธรรม จริยธรรม

หมู่ที่/หมู่บ้าน
บุคคลอ้างอิง พระทูน เตชวโร
ชื่อที่ทำงาน วัดหนองเจริญศรัทธาธรรม
หมู่ที่/หมู่บ้าน 6
ตำบล ลิ่นถิ่น อำเภอ ทองผาภูมิ จังหวัด กาญจนบุรี รหัสไปรษณีย์ 71180