วัดโพธิ์ประสิทธิ์
เสนอโดย ลาดบัวหลวง วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555
อนุมัติโดย พระนครศรีอยุธยา วันที่ 5 เมษายน 2555
จังหวัด : พระนครศรีอยุธยา
0 425
รายละเอียด

วัดโพธิ์ประสิทธิ์ เดิมชื่อ วัดโพธิ์ประสิทธิ์ ปิ่นทองหงสประภาสราษฎร์บูรณะ ต่อมา

เปลี่ยนชื่อเป็นวัดโพธิ์ประสิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ ๑๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๑๖ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ ๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๒๑ วัดโพธิ์ประสิทธิ์ มีปูชนียวัตถุ ถาวรวัตถุที่สำคัญดังนี้

ปูชนียวัตถุ ได้แก่ พระประธานในอุโบสถ

ถาวรวัตถุ ได้แก่ อุโบสถ ศาลาการเปรียญคอนกรีต หอสวดมนต์ กุฏิสงฆ์เป็นอาคารครึ่ง

ตึกครึ่งไม้ ๒ ชั้นทรงปั้นหยา จำนวน ๖ หลัง ศาลาท่าน้ำ ศาลาอเนกประสงค์ และภาพจิตรกรรม ฝาผนัง ซึ่งเป็นภาพเกี่ยวกับพระเจ้าสิบชาติ เวสสันดรชาดก และพุทธประวัติ

โดย วัฒนธรรมอำเภอลาดบัวหลวง

เลขที่ 35/2 หมู่ที่/หมู่บ้าน 6/บ้านคูตาฉัตร
บุคคลอ้างอิง พระครูอาทรพัฒนานุกิจ
ตำบล พระยาบันลือ อำเภอ ลาดบัวหลวง จังหวัด พระนครศรีอยุธยา รหัสไปรษณีย์ 13230