เกาะไข่นอก
เสนอโดย อ้อย วันที่ 6 มีนาคม 2555
อนุมัติโดย พังงา วันที่ 24 เมษายน 2555
จังหวัด : พังงา
0 2388
รายละเอียด

เกาะไข่นอก เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ในอำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา ที่มีความสวยงามด้วยโขดหินหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ประกอบด้วย 2 หมู่เกาะ ซึ่งมีลักษณะคล้ายไข่ดาวกลางทะเลมีหาดทรายขาวบริสุทธิ์อยู่ด้านหน้าเกาะ เหมาะแก่การนอนอาบแดด และมีสันทรายเล็กๆ เชื่อมต่อไปถึงโขดหินแห่งหนึ่ง บริเวณนี้เป็นจุดที่ดีในการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ซึ่งมีปะการังมากมายหลากหลายชนิดให้ชม มีปลาสวยงามแหวกไหว้รอให้นักท่องเที่ยวมาให้อาหารแต่ถ้าใครไม่ได้เตรียมนำอุปกรณ์สำหรับดำน้ำมา บนเกาะมีบริการให้เช่า และรอบเกาะสามารถลงเล่นน้ำได้ น้ำใสแต่ต้องคอยระวังคลื่นลมแรงบ้างเป็นบางวัน ขึ้นอยู่กับดินฟ้าอากาศควรลงเล่นน้ำในด้านที่คลื่นลงสงบอีกทั้งบนเกาะมีร้านค้าบริการอาหารและเครื่องดื่มแบบง่ายๆ มีเก้าอี้ผ้าใบสีสันสดใสตัดกับท่องฟ้าสีครามเรียงรายอยู่ตลอดชายหาด ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวให้หลับแดดอีกด้วย การเดินทาง จากจังหวัดภูเก็ตสามารถซื้อทัวร์ได้จากบริษัทนำเที่ยว หรือเช่าเรือได้จากท่าเรือเกาะสิเหร่ ท่าเรือแหลมหิน หรืออ่าวฉลองในจังหวัดภูเก็ต ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที และจากจังหวัดพังงา สามารถเหมาเรือจากท่าเรือโล๊ะจากเกาะยาวใหญ่ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที

บุคคลอ้างอิง นายอานนท์ เบ็ญอ้าหมาด
ตำบล พรุใน อำเภอ เกาะยาว จังหวัด พังงา รหัสไปรษณีย์ 83000