อ่างเก็บน้ำห้วยสังเคียบ
เสนอโดย กวง วันที่ 8 มีนาคม 2555
อนุมัติโดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ วันที่ 8 มีนาคม 2555
จังหวัด : กาฬสินธุ์
0 569
รายละเอียด

อ่างเก็บน้ำห้วยสังคียบ ตั้งอยู่บ้านเหล่าภูพาน หมู่ที่ ๔ ตำบลแซงบาดาล อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ และตั้งอยู่บ้านโคกใหม่ คุ้มบุ่งนางเลิศ หมู่ที่ ๗ ตำบลมหาไชย อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกลาง ตั้งอยู่ระหว่าง ๒ ตำบล คือ ตำบลแซงบาดาล และ ตำบลมหาไชย สร้างเมื่อปี พ.ศ.๒๕๔๐ เป็นสถานที่มีภูมิทัศน์สวยงาม เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจ มีบรรยากาศบริสุทธิ์ เหมาะแก่การออกกำลังกาย เป็นแหล่งอาหารของชุมชน ปัจจุบันมีร้านอาหารเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยว และมีแพไม้ไผ่ไว้คอยบริการทางน้ำอีกทางหนึ่งด้วย

เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน 4 บ้านเหล่าภูพาน ซอย - ถนน -
ตำบล แซงบาดาล อำเภอ สมเด็จ จังหวัด กาฬสินธุ์
สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอสมเด็จ
บุคคลอ้างอิง อำไพ ไสยจรัญ อีเมล์ amphai.s@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอสมเด็จ
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน 2 บ้านสี่แยก ซอย - ถนน ถีนานนท์
ตำบล สมเด็จ อำเภอ สมเด็จ จังหวัด กาฬสินธุ์ รหัสไปรษณีย์ 46150