ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง
เสนอโดย nungning วันที่ 17 มีนาคม 2555
อนุมัติโดย สมุทรปราการ วันที่ 21 มีนาคม 2555
จังหวัด : สมุทรปราการ
0 1182

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองอยู่ที่ตำบลตลาด สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.๒๓๕๖ เป็นหลักเมืองเก่า

ของอำเภอพระประแดง ในสมัยเมื่ออำเภอนี้มีฐานะเป็นเมือง เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธ์

แห่งหนึ่งซึ่ งชาวเมืองเคารพนับถือมาก ลักษณะเป็นศาลเจ้าจีน ภายในมี

รูปหล่อพระพิฆเนศ รัชกาลที่ ๒ โปรดฯให้กระทำพิธีฝังอาถรรพ์ปักหลักเมือง

เมื่อวันศุกร์ แรม ๑๐ ค่ำ เดือน ๗ ปีกุน พ.ศ.๒๓๕๘

ศาลหลักเมืองพระประแดง
เทศบาลเมืองพระประแดง
ตำบล ตลาด อำเภอ พระประแดง จังหวัด สมุทรปราการ รหัสไปรษณีย์ 10130