มะม่วงน้ำดอกไม้บางพลี
เสนอโดย สมุทรปราการ วันที่ 17 มีนาคม 2555
อนุมัติโดย สมุทรปราการ วันที่ 21 มีนาคม 2555
จังหวัด : สมุทรปราการ
3 6698
รายละเอียด

น้ำดอกไม้เป็นชื่อพันธุ์มะม่วง นิยมปลูกไว้ในพื้นที่ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี
จังหวัดสมุทรปราการ
มะม่วงน้ำดอกไม้ ไม่นิยมรับประทานดิบเพราะมีรสเปรี้ยว ถ้าจะรับประทานต้องรับประทาน
คู่กับน้ำปลาหวานจึงจะมีรสชาดอร่อย นิยมประทานสุกคู่กับข้าวเหนียวมูล
มะม่วงน้ำดอกไม้ที่ตำบลบางปลา อำเภอบางพลีมีรสชาดอร่อยกว่าที่อื้่นๆ
เนื่องจากบริเวณตำบลบางปลาเป็นพื้นที่มีน้ำกร่อยท่วมถึง คือมีน้ำทะเลขึ้นมา
ตามลำคลอง ซึ่งนำตะกอนดินที่เป็นปุ๋่ยอย่างดีตามธรรมชาติมาทับถม ทำให้มะม่วง
มีความสมบูรณ์ รสชาติอร่อย มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เป็นเสน่ห์ของมะม่วงน้ำดอกไม้
ตำบลปลา อำเภอบางพลี และได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
ปัจจุบัน มะม่วงน้ำดอกไม้ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี ได้รับรองมาตรฐาน
จากสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด เป็นสินค้า OTOP ห้าดาวของจังหวัดสมุทรปราการ
เและนิยมเป็นของฝาก

สถานที่ตั้ง
หมู่9 ต.บางปลา อำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ
หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่9 ต.บางปลา ถนน เทพารักษ์
ตำบล บางปลา อำเภอ บางพลี จังหวัด สมุทรปราการ
บุคคลอ้างอิง นางทรัพย์มณี จั่นมุ้ย
เลขที่ หมู่9 ต.บา ถนน เทพารักษ์
ตำบล บางปลา จังหวัด สมุทรปราการ รหัสไปรษณีย์ 10540