เมรุเผาศพวัดสระแก้ว
เสนอโดย สระแก้ว วันที่ 29 มีนาคม 2555
อนุมัติโดย สระแก้ว วันที่ 29 มีนาคม 2555
จังหวัด : สระแก้ว
1 3674
รายละเอียด

วัดสระแก้ว มีเมรุเผาศพแบบไร้มลพิษ มีลักษณะเป็นอาคารคอนกรีตเสริม-เหล็ก หลังคามีลักษณะยอดคล้ายมณฑป ๓ ชั้น โดยก่อสร้างขึ้นใน ปี พ.ศ.๒๕๔๕ โดยการนำของ นายเสนาะ เทียนทอง, นายฐานิส เทียนทอง, นายวิทยา เทียนทอง และประชาชนชาวจังหวัดสระแก้ว พร้อมทั้งได้มีการถวายเมรุให้แก่วัดสระแก้ว (พระอารามหลวง) ในวันที่ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๔๖ โดยมี นายเสนาะ เทียนทอง เป็นประธานในพิธีถวาย สำหรับเมรุเผาศพหลังเก่าที่มีลักษณะเป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ทรงไทยประยุกต์ หลังคาซ้อนกัน ๒ ชั้น นั้น ทางวัดได้ทำการรื้อถอน และมีพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศล

วัดสระแก้ว
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน - ซอย - ถนน -
ตำบล สระแก้ว อำเภอ เมืองสระแก้ว จังหวัด สระแก้ว
อำเภอเมืองสระแก้ว
บุคคลอ้างอิง นางนภสร โศรกศรี อีเมล์ sakaeo@m-culture.go.th
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสระแก้ว อีเมล์ sakaeo@m-culture.go.th
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน - ซอย - ถนน -
ตำบล ท่าเกษม อำเภอ เมืองสระแก้ว จังหวัด สระแก้ว รหัสไปรษณีย์ 27000