อนุสรณ์ผู้เสียสละ 2324
เสนอโดย Or Chiangkham วันที่ 17 เมษายน 2555
อนุมัติโดย พะเยา วันที่ 17 เมษายน 2555
จังหวัด : พะเยา
0 2139
รายละเอียด

มีลักษณะเป็นรูปทรงหกเหลี่ยม ตั้งอยู่บนถนนสายพะเยา-เชียงคำ บริเวณหน้าค่ายขุนจอมธรรม สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงวีรกรรมของพลเรือน ตำรวจ ทหาร ที่เสียสละชีวิตจากการต่อสู้ผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ในเขตจังหวัดเชียงรายและพะเยา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมด้วยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ และเรืออากาศโทวีระยุทธ ดิษยะศริน เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดอนุสรณ์ผู้เสียสละพลเรือน ตำรวจ ทหาร 2324 เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 31 มกราคม 2525

อนุสาวรีย์
หมู่ที่/หมู่บ้าน 4 บ้านเชียงบาน
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ชื่อที่ทำงาน องค์การบริหารส่วนตำบลเชียงบาน
เลขที่ 168 หมู่ที่/หมู่บ้าน 9 บ้านแพด
ตำบล เชียงบาน อำเภอ เชียงคำ จังหวัด พะเยา รหัสไปรษณีย์ 56110