พระครูสมุห์สนั่น ฐานกโร
เสนอโดย napaporn วันที่ 24 เมษายน 2555
อนุมัติโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 7 มิถุนายน 2555
0 987
รายละเอียด

พระครูสมุห์สนั่น ฐานกโร วิทยฐานะ นธ.เอก วุฒิสามัญ ปริญญาตรี ตำแหน่ง รองเจ้าอาวาสวัดบางพระ ตั้งอยู่ตำบลบางพระ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา เกิดเมื่อวันที่ ๘ เมษายน ๒๕๐๗ ณ บ้านบางพระ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา อุปสมบทเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๒๙ ท่านได้เริ่มรับงานปกครองทางสงฆ์ โดยได้รับแต่งตั้งเป็นรองเจ้าอาวาสวัดบางพระ เมื่อวันที่ ๗ มีนาคม ๒๕๔๒ ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดบางพระ เมื่อวันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๔๘

พระครูสมุห์สนั่น ฐานกโร ท่านเป็นผู้ปกครองสงฆ์ที่ควบคุมดูแลพระภิกษุในการปกครองให้ปฏิบัติตามพระธรรมวินัยสงฆ์อย่างเคร่งครัด เป็นพระนักพัฒนาทั้งด้านพัฒนาศาสนสถานให้มีความเจริญ รุ่งเรือง สวยงาม ร่มเย็น เอื้อต่อการจัดกิจกรรมทางศาสนาของประชาชน และพัฒนาคน โดย เป็นผู้นำในการจัดกิจกรรมอบรมคุณธรรม จริยธรรมให้แก่เด็ก เยาวชน และประชาชน เป็นผู้นำในการจัดงานวัฒนธรรม ประเพณีของท้องถิ่น เป็นครูสอนปริยัติธรรม เป็นครูสอนวิชาพระพุทธศาสนาในโรงเรียน เป็นพระธรรมทูต สาย ๗ เผยแพร่ศาสนา เป็นกรรมการสอบธรรมสนามหลวง เป็นผู้จัดโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน นอกจากนี้ยังเป็นวิทยากรในการอบรม คุณธรรม จริยธรรม ในโครงการ ต่าง ๆ ของวัดอื่น และของหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ตลอดจนให้การสนับสนุนหน่วยงานต่าง ๆ ในการจัดกิจกรรมส่งเสริม ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ทั้งในชุมชน และนอกชุมชน เป็นอย่างดี

วัดบางพระ
เลขที่หมู่ที่/หมู่บ้าน
วัดบางพระ
บุคคลอ้างอิง พระครูสมุห์สนั่น ฐานกโร
ชื่อที่ทำงาน วัดบางพระ
หมู่ที่/หมู่บ้าน
ตำบล บางพระ อำเภอ เมืองฉะเชิงเทรา จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24000