วัดศรีสมบูรณ์
เสนอโดย buengkan_admin วันที่ 25 เมษายน 2555
อนุมัติโดย buengkan_admin วันที่ 26 เมษายน 2555
จังหวัด : บึงกาฬ
1 5121
รายละเอียด

วัดศรีสมบูรณ์ ตั้งอยู่เลขที่ ๖๓ บ้านไคสี หมู่ที่ ๑๐ ตำบลไคสี อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัด ๒๔ ไร่ อาณาเขต ทิศเหนือประมาณ ๑๖๖ ทิศใต้ประมาณ ๒๐๓ เมตร ทิศตะวันออกประมาณ ๑๖๙ อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถเป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญเป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ กุฏิสงฆ์ อาคารอเนกประสงค์ เมรุ

วัดศรีสมบูรณ์ สร้างเมื่อ วันที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๔๗๘ โดยมีนายบุญ มูลไคสี เป็นผู้ถวายที่ดินและชาวบ้านสร้างวัดขึ้นร่วมกับหลวงพ่อสี ญาณธโร ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ วันที่ ๓๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๒๙ กว้าง ๔๐ เมตร ยาว ๘๐ เมตร มีศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและการศึกษาโรงเรียนปริยัติธรรมแผนกธรรม เปิดสอน นอกจากนี้มีที่อ่านหนังสือพิมพ์ และหน่วย อ.ป.ต.ตั้งอยู่ภายในวัด

บ้านไคสี
เลขที่ ๖๓ หมู่ที่/หมู่บ้าน ๑๐
ตำบล ไคสี อำเภอ เมืองบึงกาฬ จังหวัด บึงกาฬ
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดบึงกาฬ
ตำบล บึงกาฬ อำเภอ เมืองบึงกาฬ จังหวัด บึงกาฬ รหัสไปรษณีย์ 38000