วัดหนองพลับ
เสนอโดย ananthananbat วันที่ 26 เมษายน 2555
อนุมัติโดย ประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 25 มิถุนายน 2555
จังหวัด : ประจวบคีรีขันธ์
0 358
รายละเอียด

วัดหนองพลับ ตั้งอยู่ หมู่ที่ 2 บ้านหนองพลับ ตำบลหนองพลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ธรณีสงฆ์ จำนวน 1 แปลง เนื้อที่ จำนวน 2 ไร่ อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ คอนกรีตเสริมเหล็ก กว้าง 40 เมตร ยาว 80 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2518 , ศาลาการเปรียญสร้างด้วยไม้ กว้าง 12 เมตร ยาว 20 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2512,หอสวดมนต์ สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก 12 เมตร ยาว 20 เมตร สร้าง เมื่อปี พ.ศ. 2536, กุฎิสงฆ์ จำนวน 1 หลัง สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก,ศาลาบำเพ็ญกุศล สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก จำนวน 1 หลัง,หอระฆัง สร้างด้วยคอนกรีตสริมเหล็ก จำนวน 1 หลัง พระประธาน ในอุโบสถ จำนวน 1 องค์ หน้าตักกว้าง 52 นิ้ว

วัดหนองพลับ ตั้งเป็นวัดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2518 ได้รับพระราชทาน วิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2520 เขตวิสุงคามสีมากว้าง 40 เมตร ยาว 80 เมตร

ปัจจุบัน พระครูสิริศุภกิจ ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดหนองพลับ และเจ้าคณะตำบลหนองพลับ

หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ 2 บ้านหนองพลับ ถนน หัวหิน - ป่าละอู
เจ้าอาวาสวัดหนองพลับ
บุคคลอ้างอิง พระครูสิริศุภกิจ
ชื่อที่ทำงาน วัดหนองพลับ
ตำบล หนองพลับ อำเภอ หัวหิน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ รหัสไปรษณีย์ 77110
โทรศัพท์ 08 9836 4129 โทรสาร 032 571147