วัดท่าล้อ
เสนอโดย sasitorn วันที่ 30 เมษายน 2555
อนุมัติโดย สนง.วัฒนธรรม จ.น่าน วันที่ 1 พฤษภาคม 2555
จังหวัด : น่าน
0 407
รายละเอียด

วัดท่าล้อตั้งอยู่เลขที่ 47 หมู่ 1 ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีพื้นที่ทั้งหมด ประมาณ 5 ไร่ 72 ตารางวา วัดท่าล้อสันนิษฐานว่าสร้างเมื่อประมาณ ปี พ.ศ. 1890 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 24กันยายน พ.ศ. 2468 มีโบราณสถาน ที่สำคัญหลายอย่าง เช่น วิหารวัดท่าล้อ พระธาตุวัดท่าล้อ รอยพระบาทบัวขาว มีงานประเพณีนมัสการพระธาตุวัดท่าล้อ ในวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 7 (เดือนเมษายน) เป็นประจำทุกปี

วัดท่าล้อ
เลขที่ 47 หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ 1 บ้านท่าล้อ ซอย - ถนน -
บุคคลอ้างอิง พระศราวุฒิ มุนิวํโส
ชื่อที่ทำงาน วัดท่าล้อ
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ 1 บ้านท่าล้อ ซอย - ถนน -
ตำบล ฝายแก้ว อำเภอ ภูเพียง จังหวัด น่าน รหัสไปรษณีย์ 55000