วัดห้วยหุงเกลือ
เสนอโดย porn วันที่ 2 พฤษภาคม 2555
อนุมัติโดย นครราชสีมา วันที่ 11 พฤษภาคม 2555
จังหวัด : นครราชสีมา
0 203
รายละเอียด

วัดห้วยหุงเกลือ ตั้งอยู่หมู่ที่ ๑๐ ตำบลทัพรั้ง อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. ๒๔๘๒ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ ๒๖ ไร่ ๓ งาน ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ ๒๗ พ.ศ. ๒๕๔๑ มีพระอธิการเพชร กุสลจิตฺโต เป็นเจ้าอาวาส ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเมื่อวันที่ ๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๐ ถึงวันที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ มรณภาพเมื่อวันที่ ๒๓ สิงหาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๙.๐๐ น. ด้วยโรคหัวใจล้มเหลว,ความดันโลหิตสูง

พระอธิการเพชร ธิติสีโล เป็นเจ้าอาวาส และได้สร้างโบสถ์ด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กแทนโบสถ์เก่าที่สร้างด้วยไม้ วัดกุดตาดำได้รับการพัฒนาบูรณปฏิสังขรณ์สืบเนื่องมาตลอดจวบจนกระทั้งได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ ๓๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๒๔

วัด
ตำบล ทัพรั้ง อำเภอ พระทองคำ จังหวัด นครราชสีมา
บุคคลอ้างอิง นางนภาพร พาธรรมะ
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอพระทองคำ
ตำบล สระพระ อำเภอ พระทองคำ จังหวัด นครราชสีมา รหัสไปรษณีย์ 30220