วัดอรัญญวิเวก
เสนอโดย nutjang วันที่ 8 พฤษภาคม 2555
อนุมัติโดย นครพนม วันที่ 8 พฤษภาคม 2555
จังหวัด : นครพนม
0 415
รายละเอียด

วัดอรัญญวิเวก ตั้งอยู่ที่ บ้านข่า หมู่ 1 ตำบลบ้านข่า อำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม เป็นวัดที่ดูร่มรื่น ลักษณะของวัดเป็นที่ราบลุ่ม อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญกุฏิสงฆ์ ภายในวัดมียังมีพระเจดีย์ทอง พิพิธภัณฑ์หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังสายกรรมฐาน ท่านได้มาธุดงค์ที่วัดแห่งนี้ มีการจำหน่ายของที่ระลึก วัตถุมงลภายในพิพิธภัณฑ์ สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ที่สนใจ

หมู่ที่/หมู่บ้าน 1/บ้านข่า
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอศรีสงคราม
ตำบล บ้านข่า อำเภอ ศรีสงคราม จังหวัด นครพนม รหัสไปรษณีย์ 48150