พระครูถาวรพัฒนาคุณ
เสนอโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 21 พฤษภาคม 2555
อนุมัติโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 21 พฤษภาคม 2555
0 1105
รายละเอียด

พระครูถาวรพัฒนาคุณ ฉายา ถาวรสีโล วิทยฐานะ นธ.เอก เดิมชื่อ สนิท นามสกุล สุวรรณวิเวก เกิดเมื่อวันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๔๘๕ มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ ๑๖ หมู่ที่ ๖ ตำบลบางเตย อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา จบการศึกษาระดับประถมศึกษาปีที่ ๔ จากโรงเรียนวัดเกาะ อุปสมบทเมื่อวันที่ ๑ กรกฎาคม ๒๕๐๕ ณ วัดแพรกนกเอี้ยง ตำบลบางเตย อำเภอ เมืองฉะเชิงเทรา จังหวัด ฉะเชิงเทรา ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้รักษาการเจ้าอาวาสวัดราษฎร์บำรุงวนาราม เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๐๙ ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดราษฎร์บำรุงวนาราม เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๑๒ เป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๓๕ และได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะตำบลบางเตย เมื่อ ปี พ.ศ. ๒๕๕๒

พระครูถาวรพัฒนาคุณ ท่านมีความชำนาญในด้านนวกรรม ด้านศาสนพิธี ด้านก่อสร้าง บูรณปฏิสังขรณ์ศาสนสถาน ด้านการจัดกิจกรรมอบรมปฏิบัติธรรม ท่านมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ในด้านปกครองสงฆ์ให้อยู่ในระเบียบวินัยสงฆ์อย่างเคร่งครัด เป็นผู้นำในการจัดงานวัฒนธรรม ประเพณีของท้องถิ่น การจัดโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ทุกปี เป็นครูสอนพระปริยัติธรรมประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา และท่านได้จัดภูมิทัศน์ของวัดราษฎร์บำรุงวนาราม ให้ร่มรื่น เหมาะกับการทำกิจกรรมทางศาสนาของคนในชุมชน

ปัจจุบัน พระครูถาวรพัฒนาคุณ ดำรงตำแหน่ง เจ้าอาวาสวัดราษฎร์บำรุงวนาราม (วัดเกาะ) และดำรงตำแหน่งเจ้าคณะตำบลบางเตย

วัดราษฎร์บำรุงวนาราม (วัดเกาะ)
เลขที่ 4
บุคคลอ้างอิง พระครูถาวรพัฒนาคุณ
ชื่อที่ทำงาน วัดราษฎร์บำรุงวนาราม(วัดเกาะ)
ตำบล บางเตย อำเภอ เมืองฉะเชิงเทรา จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24000