นางจิราวรรณ มีขวด
เสนอโดย jean วันที่ 23 พฤษภาคม 2555
0 836

เป็นผู้มีความรู้ความสามรถในการปรุงยาไทยแผนโบราณ เช่น ยาขับเลือดขับลม ยาลิ้นกระด้างค้างแข็ง ยาแก้ชา ยาริดสีดวงทวาร ยาระดูขาว ยาแก้ปากเปื่อย โดยได้รับการถ่ายทอดจากนายบุญธรรม ช่างจัด ผู้เป็นปู่ เมื่อประมาณ ๑๐ ปีที่แล้วมา เริ่มจากการเป็นลูกมือฝึกหัดการหาสมุนไพรรอบบริเวณบ้านและบางอย่างหาซื้อจากท้องตลาด มาปรุงยาตามสูตรยาโบราณ และมีผู้มารับการรักษาโรคจนหายเป็นปกติ บอกต่อกันจนเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงในเรื่องของสรรคุณยาว่าดีจริง มีทั้งคนในจังหวัดและต่างจังหวัดมาขอซื้อยาเป็นจำนวนมาก

ยาโบราณ ยาไทย
บ้านสวนกำลัง
เลขที่ ๙๓ หมู่ที่/หมู่บ้าน ๑๑
ตำบล ม่วงเตี้ย อำเภอ วิเศษชัยชาญ จังหวัด อ่างทอง