นายฉะอ้อน วงษ์ดี
เสนอโดย jean วันที่ 23 พฤษภาคม 2555
0 575

เป็นผู้รู้ด้านรังวัดที่ดิน สามารถคำนวณพื้นที่ การหาหลักหมุดเขตที่ดินได้อย่างแม่นยำ โดยเมื่อประมาณ ๓๐ ปีที่แล้ว พื้นที่นาตำบลม่วงเตี้ยได้เริ่มการทำนาปรังและจะต้องแบ่งเนื้อที่เพื่อทำนา จึงมีคนมาให้ทำการวัดพื้นที่เป็นจำนวนมาก ด้วยความเป็นบุคคลที่มีความรักความสนใจในการคำนวณพื้นที่ จึงได้ศึกษาหาความรู้จากช่างรังวัดของสำนักงานที่ดินจังหวัดอ่างทอง ที่มาทำการรังวัดทิ่ดินในหมู่บ้าน สอนเทคนิคและวิธีการจนเกิดความรู้ความชำนาญ ทำให้สามารถคำนวณหาหลักเขตและพื้นที่เป็นอย่างแม่นยำและถูกต้อง และในปัจจุบันก็ยังมีคนใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมากเนื่องจากมีความสะดวก รวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย มากกว่าการไปติดต่ดสำนักงานที่ดินให้มาทำการรังวัดหรือหน่วยงานเอกชน

สถานที่ตั้ง

ที่อยู่ ๙๐ หมู่ ๑๑ ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ๑๔๑๑๐ โทร๐๘๑-๑๓๖๓๒๐

เลขที่ 90 หมู่ที่/หมู่บ้าน 11
ตำบล ม่วงเตี้ย อำเภอ วิเศษชัยชาญ จังหวัด อ่างทอง
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอ่างทอง