วัดโพธิ์ใหญ่
เสนอโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 25 พฤษภาคม 2555
อนุมัติโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 25 มิถุนายน 2555
0 265
รายละเอียด

ตั้งอยู่เลขที่ ๑๑ หมู่ที่ ๔ ตำบลเมืองเก่า อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นวัดในชุมชน

ที่ประชาชน ร่วมกันทำกิจกรรมทางศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรมอยู่เป็นประจำ

ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๒๖ ไร่ ๓ งาน ตั้งเมื่อ พ.ศ. ๒๓๕๔ ไม่ปรากฏหลักฐานผู้สร้าง ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ ๓ เดือนกรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๒๓ มีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม

เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๓ ปัจจุบัน พระครูมหาโพธาภิบาล เป็นเจ้าอาวาส

เลขที่ ๖๑ หมู่ที่/หมู่บ้าน
นางจรัสศรี เจียรวัฒนกุล
ชื่อที่ทำงาน สภาวัฒนธรรมอำเภอพนมสารคาม
เลขที่ ๕๑๓ หมู่ที่/หมู่บ้านถนน ฉะเชิงเทรา – กบินทร์บุรี
ตำบล พนมสารคาม อำเภอ พนมสารคาม จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24120