วัดพระนอน
เสนอโดย ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ วันที่ 8 มกราคม 2554
อนุมัติโดย virach วันที่ 8 มกราคม 2554
0 227
รายละเอียด
ตั้งอยู่ที่ตำบลพิหารแดง อำเภอเมือง เป็นวัดเก่าแก่สมัยอู่ทองสุพรรณภูมิ ที่ปรักหักพังแล้วและได้บูรณะขึ้นมาใหม่ ในสมัยปัจจุบันมีรูปปั้นพระนอนในลักษณะนอนหงาย สร้างเท่าขนาดคนจริงสมัยโบราณ ลักษณะเหมือนพระนอนที่เมืองกุสินารา ประเทศอินเดีย ที่วัดพระนอนนี้มีแม่น้ำท่าจีนไหลผ่าน ท่านเจ้าอาวาสได้เลี้ยงปลาไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 มีทั้งปลาสวาย ปลาตะเพียน ปลาแรด ปลาตะโกก ปลายี่สก จำนวนนับแสนตัว
วัดพระนอน
ถนน วัดพระธาตุ-โพธิ์พระยา
ตำบล พิหารแดง อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี
วัดพระนอน
บุคคลอ้างอิง ว่าที ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ อีเมล์ 035-536058
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี อีเมล์ 035-536058
ถนน สุพรรณบุรี-ชัยนาท
ตำบล สนามชัย อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี รหัสไปรษณีย์ 72000