พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านห้วยห้าง
เสนอโดย ลำพูน วันที่ 29 มิถุนายน 2555
อนุมัติโดย ลำพูน วันที่ 9 กรกฎาคม 2555
จังหวัด : ลำพูน
0 304
รายละเอียด

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดห้วยห้าง ตั้งอยู่หมู่ที่ ๑ ตำบลตะเคียนปม อำเภอทุ่งหัวช้าง

จังหวัดลำพูน โดยมีพระครูสิริสุตาภิมล เป็นผู้ก่อตั้ง พิพิธภัณฑ์ดังกล่าว เป็นสถานที่เก็บรวบรวมและจัดแสดงโบราณวัตถุและศิลปวัตถุอันมีค่า เช่น พระพุทธรูป หีบพระธรรม ใบลาน ธรรมมาส และเครื่องมือเครื่องใช้ สำหรับในวิถีชีวิตของชุมชนสมัยโบราณ และยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ทางวัฒนธรรมของเด็ก เยาวชน และประชาชน

พิพิธภัณฑ์
วัดห้วยห้าง
หมู่ที่/หมู่บ้าน 1
ตำบล ตะเคียนปม อำเภอ ทุ่งหัวช้าง จังหวัด ลำพูน
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง พระครูสิริสุตาภิมณฑ์ อีเมล์ somnuk.pat@m-culture.go.th
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดลำพูน
เลขที่ 33 หมู่ที่/หมู่บ้าน 1
ตำบล เวียงยอง อำเภอ เมืองลำพูน จังหวัด ลำพูน รหัสไปรษณีย์ 51000